BẢO TRÌ HỆ THỐNG KHÍ NÉN

Dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng MÁY NÉN KHÍ 

Sửa chữa máy nén khí trọn gói: Đây là mô hình phổ biến ở các nước phát triển. Nhà máy của quý vị chỉ cần bộ phận phụ trách kỹ thuật lên kế hoạch bảo dưỡng còn thực hiện công việc sửa chữa bảo dưỡng do Máy nén khí phú tín thực hiện. Nhờ vậy công ty quý vị có thể Không tốn kém chi phí trong việc quản lý, thuê cán bộ quản lý. Không tốn chi phí đào tạo nhân lực hàng năm cho khối bảo dưỡng. Không tốn kém chi phí đầu tư ban đầu cho việc xây nhà xưởng, mua sắm thiết bị, máy công cụ, phục vụ cho công tác bảo dưỡng. Chỉ thuê mướn nhân công khi cần thiết. Giảm chi phí cho việc mua sắm và bảo quản vật tư dự phòng thông thường. Vật tư tại kho Máy nén khí phú tín luôn có sẵn thay thế khi cần. Nhà máy chỉ cần mua dự phòng các vật tư đặc thù riêng và quan trọng của nhà máy.

Sửa chữa máy nén khí theo hiện trạng máy: Gói dịch vụ này Máy nén khí phú tín sẽ khắc phục sự cố cụ thể theo yêu cầu và chỉ bảo hành với thiết bị cụ thể sửa chữa hoặc thay thế. Máy nén Khí phú tín chỉ khuyến khích quý vị sửa chữa gói này nếu công ty quý vị có kỹ thuật vận hành am hiểu về máy kèm sự theo dõi trong suốt quá trình sử dụng máy nén khí. Về mặt chi phí sửa chữa tưởng chừng như tiết kiệm xong đây không phải là một giải pháp tiết kiệm triệt để, nó có thể làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động liên tục tại nhà máy.

Dịch vụ bảo trì máy nén khí định kì: Nếu quý vị cần một nguồn khí nén đáp ứng ổn định hạn chế tối đa sự cố làm ảnh hưởng đến sản xuất, thì đây là một gói lựa chọn phù hợp với nhu cầu của quý vị. Máy nén khí phú tín chịu trách nhiệm kiểm tra máy định kỳ thay thế linh kiện phụ kiện theo định kì. Việc bảo dưỡng và sửa chữa thường được lên kế hoặc phù hợp không gây ảnh hưởng đến sản xuất. Trong gói dịch vụ này những hỏng hóc có nguyên nhân khách quan, phần hỏng của máy là các yếu tố hao mòn bất khả kháng thay thế sau thời gian nhất định như bảng điều khiển, hao mòn trục vít... sẽ được sửa chữa với hình thức sửa chữa theo hiện trạng máy.

 

Máy nén khí là một loại máy công nghiệp được sử dụng rất nhiều và rộng rãi trong các công việc ngày nay.

 

Chúng ta có thể thấy máy nén khí xuất hiện ở mọi nơi và được ứng dụng trong rất nhiều công việc như các gara, cửa hàng sửa chữa xe cộ, các công trình xây dựng, các công việc cơ khí hay những phạm vi rộng lớn mang tính chất công nghiệp hơn như các hệ thống khí nén công nghiệp, hệ thống tự động sử dụng điều khiển bằng khí nén….

 

Chính vì nhu cầu sử dụng và thị trường rộng lớn như vậy nên đã rất nhiều thương hiệu máy nén khi ra đời, có thể kể đến như máy nén khí Puma, máy nén khí puny, máy nén khí Pony, Jucai, ABAC, máy nén khí Fusheng …. Trong các thương hiệu đó có thương hiệu chất lượng rất tốt và cũng có thương hiệu sử dụng không bền nhưng giá thành lại rẻ hơn. Nhưng cho dù có sử dụng thương hiệu nào cũng cần phải có quy trình bảo trì, bảo dưỡng máy nén khí định kỳ và đúng kỹ thuật để đảm bảo máy sử dụng tốt nhất và an toàn nhất.

 1. Các hạng mục cần kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí khi hoạt động được 2000 giờ gồm:

– Kiểm tra các thông số về nhiệt độ áp suất máy nén khí Atlas có nằm trong dải cho phép không!

– Kiểm tra có hay không các hiện tượng dò rỉ dầu máy nén khí hoặc dò rỉ khí nén.

– Kiểm tra / thay thế lọc gió cho máy nén khí trục vít

– Kiểm tra / thay thế dầu, lọc dầu cho máy nén khí trục vít

– Kiểm tra hệ thống đường nạp khí nén.

– Kiểm tra hoạt động hệ thống van xả ngưng nước

– Kiểm tra và vệ sinh bên ngoài dàn giải nhiệt dầu và giải nhiệt gió cho máy nén khí.

– Kiểm tra tình trạng hoạt động cụm quạt giải nhiệt ( kể cả bộ nắn dòng bên trong )

– Kiểm tra / thay thế bộ lọc tách dầu OSD ( nếu có ).

– Kiểm tra hệ thống điện

2. Các hạng mục cần kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡngmáy nén khí khi hoạt động được 4000 giờ gồm:

Ngoài những hạng mục cần kiểm tra, sửa chữa và thay thế giống chế độ 2000 giờ chạy máy như trên. Khi máy nén khí trục vít chạy được 4000 giờ thì cần kiểm tra, sửa chữa và thay thế bảo dưỡng thêm các hạng mục sau:

– Tháo và kiểm tra cụm van nạp khí. Sửa chữa hoặc thay thế mới nếu hỏng.

– Kiểm tra, vệ sinh / sửa chữa thay mới bộ ngưng nước.

– Kiểm tra tất cả các van và công tắc an toàn cho vận hành máy nén khí trục vít Atlas

– Làm sạch đường không khí làm mát cho động cơ điện.

– Kiểm tra tất cả các bu lông, đai ốc quan trọng

– Bôi trơn bạc đạn động cơ điện máy nén khí.

3. Các hạng mục cần kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí  khi hoạt động được 6000 giờ gồm:

Ngoài những hạng mục cần kiểm tra, sửa chữa và thay thế giống chế độ 4000 giờ chạy máy như trên. Khi máy nén khí trục vít chạy được 6000 giờ thì cần kiểm tra, sửa chữa và thay thế bảo dưỡng thêm các hạng mục sau:

– Vệ sinh hệ thống giải nhiệt dầu/gió ( đối với model GA làm mát bằng nước )

– Đại tu van nạp khí

– Thay thế bộ tách dầu máy nén khí

– Đại tu van áp suất tối thiểu

– Đại tu van 1 chiều đường hồi dầu.

– Đại tu van xả nước tự động

– Kiểm tra/sửa chữa/thay thế khớp nối cho máy nén khí trục vít Atlas

4. Các hạng mục cần kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng máy nén khí  khi hoạt động được 24000 giờ gồm:

Ngoài những hạng mục cần kiểm tra, sửa chữa và thay thế giống chế độ 6000 giờ chạy máy như trên. Khi máy nén khí trục vít Phú Tín chạy được 24000 giờ thì cần kiểm tra, sửa chữa và thay thế bảo dưỡng thêm các hạng mục sau:

– Thay thế vòng bi đầu nén.

– Thay thế vòng bi động cơ điện 

Không có sản phẩm nào trong danh mục này.